9 sai lầm cơ bản của phụ nữ trước khi kết hôn

Từ thế hệ này đến thế hệ khác, dù đã được mẹ mình truyền cho không ít kinh nghiệm nhưng phụ nữ vẫn mắc phải 1 số sai lầm trước khi kết hôn.
Và bản chất của những sai lầm này, suy cho cùng là do họ không ý thức được: hôn nhân chỉ dựa trên tình yêu là không đủ.

1. Quyết định kết hôn vì đang ngây ngất trong tình yêu

Bản thân tình yêu chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để đi đến hôn nhân. Trong khi phụ nữ "ngã" vào tình yêu vì nhiều lý do nên không có nghĩa người đàn ông họ yêu sẽ trở thành người bạn đời tốt nhất.

Việc lựa chọn đối tác tốt có liên quan chặt chẽ tới việc người phụ nữ đó có được cuộc hôn nhân hòa hợp. Trái lại, đối tác không phù hợp khiến họ phải đối mặt cuộc hôn nhân nhiều trục trặc.

2. Phụ nữ tin có thể thay đổi được người khác

Khiyêu, phụ nữ có xu hướng che giấu những phẩm chất mà họ không ưa ở đốitác và tự nhủ với bản thân "Anh ấy sẽ thay đổi", hoặc "Mình sẽ giúp anhthay đổi". Đó chỉ là điều huyễn hoặc, phi thực tế. Sự thật là chẳng baogiờ phụ nữ có thể thay đổi được đàn ông.

Nếu một người phụ nữquản lý chặt chẽ mối quan hệ của mình, ép đối tác phải thay đổi, chắcchắn mối quan hệ của họ sẽ bị ảnh hưởng xấu. Phái yếu cần học cách chấpnhận sự khác biệt hoặc tạo môi trường khuyến khích người đàn ông củamình muốn thay đổi vì những điều tốt đẹp hơn.

3. Tin rằng mình sẽ được hạnh phúc mãi mãi

Phụ nữ được cho là quen sống với lý tưởng lãng mạn ngay từ khi sinh ra. Chẳng thế mà họ đã mắc phải sai lầm khi tin mình sẽ được hưởng hạnh phúc mãi mãi khi kết hôn.

Phụ nữ cũng là người chịu ảnh hưởng lớn từ phim ảnh, tiểu thuyết - những kênh thông tin luôn dạy cho họ đích đến lý tưởng của cuộc đời là được làm đám cưới với một người đàn ông hoàn hảo. Chịu ảnh hưởng bởi suy nghĩ này, khi đối mặt với những "méo mó" của hôn nhân, phụ nữ dễ sốc và thất vọng. 

4. Tin đàn ông luôn luôn lãng mạn như khi yêu

Dựa trên thái độ, cách cư xử của phái mạnh trong thời gian tán tỉnh, hẹn hò, phụ nữ thường có những mong đợi không thực tế. Một trong những điều phi lý mà phụ nữ tin tưởng đó là suy nghĩ đàn ông sẽ luôn lãng mạn như khi yêu.

Tất nhiên hôn nhân không đòi hỏi con người phải từ bỏ sự lãng mạn. Chỉ có điều khi đã làm vợ, phụ nữ không nên trông đợi quá nhiều vào những điều bay bổng, viển vông.

Trên thực tế, khi đã thành vợ thành chồng, sự lãng mạn chỉ nên "để dành" cho 1 số dịp đặc biệt. Thay vì đòi hỏi chồng phải thường xuyên có những cử chỉ lãng mạn, điều bạn cần quan tâm hơn là trách nhiệm với gia đình của anh ấy.

FuFMột trong những sai lầm lớn của phụ nữ là quyết định kết hôn vì đang ngây ngất trong tình yêu (Ảnh minh họa).

5. Khi yêu, nhiều cô gái "bỏ rơi" cả bạn bè và sở thích của mình

Cảm giác rung động, hạnh phúc khi yêu khiến phái đẹp dễ dàng đưa bạn bè, gia đình, sở thích cá nhân, công việc, hoài bão ra bên lề cuộc sống của mình.

Đây là sai lầm cơ bản của phái yếu trước khi kết hôn. Bởi thứ nhất, bản chất của phụ nữ là sống phụ thuộc vào mạng lưới các mối quan hệ hỗ trợ họ suốt cuộc đời. Thứ hai, đàn ông không thể mang lại tất cả cho phụ nữ.

6. Phụ nữ mất ý thức về cái tôi cá nhân

Chìm đắm vào tình yêu dễ khiến phụ nữ đánh mất ý thức về cái tôi cá nhân. Đây cũng là sai lầm phổ biến khác của nhiều cô gái trẻ.

Nếu không ý thức cao về bản thân, phụ nữ dễ phụ thuộc quá nhiều vào người đàn ông mình yêu và sau này là người lấy làm chồng. Họ sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải tự đứng lên và đối mặt với khó khăn chỉ có một mình.

7. "Chạy đua" đến đám cưới
Rất nhiều phụ nữ bắt đầu hoảng sợ, lo lắng nếu đã đến tuổi kết hôn mà họ vẫn chưa tìm được đối tượng nào. Rồi những áp lực từ gia đình, bạn bè khiến nhiều cô gái có suy nghĩ ngày đêm phải tìm bằng được người lấy làm chồng.

Kết quả là họ yêu nhanh, cưới vội, không tìm hiểu về đối tác trước khi kết hôn hoặc vẫn đám cưới dù mối quan hệ hiện tại không viên mãn. Sự thật này diễn ra với không ít trường hợp. Nhiều người coi đó là cuộc "chạy đua" đến đám cưới của các cô gái trẻ.

Là phụ nữ, bạn nên nhớ hôn nhân có thể kéo dài suốt cuộc đời nhưng độ tuổi thanh xuân tươi trẻ và đầy sức sống thì chỉ dài chừng 1 thập kỉ và nó 1 đi không trở lại. Chỉ vì cần 1 người đàn ông để kết hôn hoặc tìm thấy người mà mình nghĩ phù hợp không có nghĩa là bạn buộc phải kết hôn khi đang ở độ tuổi đôi mươi.

Hoàn cảnh mỗi người khác nhau nên độ tuổi kết hôn cũng khác nhau. Hãy tận hưởng và phát huy hết sức mạnh cá nhân khi đang còn trẻ thì sau này bạn sẽ không bao giờ phải nói lời "giá như".

8. Không bàn đến các vấn đề quan trọng của hôn nhân trước khi cưới

Phụ nữ phải là người chủ động nói chuyện với đối tác của mình về những vấn đề quan trọng trước khi kết hôn: nơi ở, công việc, tài chính, con cái, ước mơ và mục tiêu, trách nhiệm vợ - chồng...

Chỉ khi thống nhất cơ bản được các vấn đề này, bạn mới hy vọng cuộc hôn nhân của mình êm đẹp. Việc không tìm hiểu, thảo luận các vấn đề của hôn nhân trước khi cưới sẽ dễ dẫn đến mâu thuẫn, bất đồng sau này. Và khi nhận ra niềm tin, quan điểm sống không phù hợp nhau đã quá muộn thì bạn khó có thể cải thiện mối quan hệ của mình.

9. Lên giường với người đàn ông không đáng tin cậy

Trong thời đại ngày nay, sex trước hay sau khi cưới không còn quá quan trọng. Nhưng tất cả phụ nữ cần chắc chắn người đàn ông mà mình đồng ý lên giường phải là người đáng tin cậy, người có khả năng mang lại hạnh phúc cho mình và có thể trở thành người cha tốt của các con mình.

Khi chuyện này chưa chắc chắn, dù có yêu, bạn cũng đừng dại mà lên giường với anh ta. Hãy để lý trí của mình tỉnh táo để nhận biết được đâu là người đàn ông đủ tin tưởng để tiến tới mối quan hệ sâu sắc thay vì để ham muốn thể xác dẫn lối.[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.