'Cải xoong - có thể ăn thoải mái không lo thuốc trừ sâu'

Rau này cần rất ít thuốc trừ sâu, cần ít phân…so với lượng khủng thuốc trừ sâu hoặc phân nếu trồng cải, cà chua, hoặc các loại rau khác trên cùng diện tích
.

Hiện nay bạn ăn rau, củ quả gì cũng sợ thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng. Tôi xin chia sẻ một loại rau mà tôi rất an tâm và sử dụng hàng ngày.

Đó là rau xà lách xoong ( cải xoong), rau này khá nhiều người biết vì nó rất ngon, chế biến được nhiều món ăn và cực tốt cho sức khỏe. rất giàu: sắc, can xi, axit folic vitamin A, C, chống oxy hóa ( chống lão hóa)…

Vì sao tôi nói an toàn, vì tôi sinh ra ở huyện Đức Trọng, Lâm Đồng nơi cung cấp chính của loại rau này. Vì ưu đãi khí hậu và thổ nhưỡng, các vùng khác cũng có trồng nhưng ít và chất lượng không bằng.

Các anh trong gia đình tôi và những người thân quen trồng cải xoong nên tôi biết, rau này cần rất ít thuốc trừ sâu, cần ít phân,…so với lượng khủng thuốc trừ sâu hoặc phân nếu trồng cải, cà chua, hoặc các loại rau khác cùng diện tích.

Nếu có phun thuốc, thông thường là thuốc diệt nấm thì phải phun trước khi thu hoạch trước ít nhất 10 ngày, nếu không lá nó sẽ quắn lại bán không được, sau 10 ngày là nó mới đẹp trở lại.

Cải xoong dễ sống sinh trưởng nhanh nên cũng không cần dùng thuốc kích thích, thực tế không có nông dân nào dùng thuốc này. Nếu bạn thấy bó rau cải xoong to, mập, mơn mởn, bạn cứ thoải mái làm món trộn ăn sống (nhớ rửa kĩ), luộc…mà không cần e ngại.

Dân vùng tôi cũng không bao giờ trồng riêng một khoảnh để ăn vì họ biết rằng rau họ trồng rất an toàn.

Bạn có thể hỏi, tại sao dễ trồng và giá trị như vậy mà các vùng khác không trồng hoặc quê tôi có thể trồng với số lượng lớn hơn để cung cấp cho thị trường? Xin trả lời: nó chỉ phù hợp với loại đất đặc biệt và khí hậu của vùng Đức Trọng, còn vùng khác trồng không được hoặc không có năng suất. Ngay cả Đức Trọng cũng chỉ một diện tích nhỏ là trồng được và đủ điều kiện.

Xuống Sài Gòn, thực sự bây giờ rau gì tôi cũng sợ, chỉ riêng loại này tôi thoải mái ăn dài ngày.
Labels: ,
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.