72 thác nước trong thung lũng "tí hon"

Lauterbrunnen là thung lũng chỉ rộng 1km nhưng lại sỡ hữu tới 72 thác nước lớn nhỏ, có những có chiều cao lên tới hàng trăm mét.

Ẩn mình trong vùng Bernese Oberland trên dãy Alps của Thụy Sĩ, cách thủ đô Bern 70km về phía đông nam là thung lũng.
Lauterbrunnen, nơi được coi là một trong những thung lũng đẹp nhất Châu Âu.

Thung lũng chỉ rộng 1km, nằm nép mình dưới những vách đá vôi cao chót vót và được bao quanh bởi 3 ngọn núi khác là Eiger, Monch và Jungfrau.

Cái tên Lauterbrunnen - có nghĩa là "nhiều suối", được bắt nguồn từ một hiện tượng tự nhiên đặc biệt. Mặc dù có diện tích rất nhỏ, nhưng thung lũng này lại sở hữu tới 72 thác nước lớn nhỏ, trong đó, có những thác có chiều cao lên tới hàng trăm mét.

Thác nước nổi tiếng nhất Lauterbrunnen chính là thác Staubbach với dòng nước lao xuống từ độ cao gần 300 mét từ vách đá. Đây cũng là một trong những thác có chiều cao đổ nước liên tục cao nhất Châu Âu.

  "Chùm" thác Trummelbach ngoạn mục không kém gì thác Staubbach, nằm ẩn mình sau một ngọn núi. Chùm thác này được phát hiện vào năm 1877, khi người ta tiến hành xây dựng một đường hầm qua núi.
Chùm thác bao gồm 10 thác con, mang theo 20.000 lit nước đổ xuống chân thác từ độ cao 200m mỗi giây. Cùng với thời gian, sức mạnh khủng khiếp của dòng nước đã bào mòn và tạo nên những hẻm hình xoắn ốc trong lòng núi đá vôi.

Ngày nay, du khách có thể thỏa sức tham quan thác nhờ hệ thống đường sắt leo núi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách đi bộ để tham quan thác.

Lautebrunnen được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2001.


Labels: ,
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.