Dubai đề xuất dự án xây dựng sân tennis dưới biển

Một kiến trúc sư đến từ Ba Lan vừa đề xướng kế hoạch xây dựng một sân tennis kỳ lạ dưới lòng biển tại Dubai.


Dubai là thành phố nổi tiếng với những thứ xa xỉ và kỳ lạ. Việc có những sân tennis “bất bình thường” ở đây cũng không phải chuyện hiếm. Chẳng hạn như năm 2005, một sân tennis đã được xây dựng trên khách sạn cao 305 mét Burj al Arab để quảng bá cho giải Dubai Tennis Championships.

Không dừng lại ở đó, một kiến trúc sư đến từ Ba Lan vừa đề xướng kế hoạch xây dựng một sân tennis kỳ lạ khác: sân tennis dưới lòng biển.
Ông là Krysztof  Kotala, từng học tại Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh, trường Bách khoa Krakow (Ba Lan) và Đại học Khoa học Ứng dụng Münster (Đức). Kotala đã hình dung ra một công trình sân tennis dưới nước có thể xây dựng ngoài khơi, phía trong vịnh Ba Tư, giữa khách sạn Burj al Arab và đảo nhân tạo Palm Jumeirah.
Công trình trên gồm hai phần là khu thể thao và thủy cung. Khu thể thao sẽ có 7 sân tennis. Phía trên nóc đòi hỏi có một rặng san hô để khán giả, thậm chí cả người chơi, được thưởng thức tận mắt thế giới dưới biển phong phú và sinh động. Bạn sẽ cảm giác như đang ở trong một đảo san hô vòng.
Để biến dự án này thành hiện thực, các chuyên gia cần vượt qua nhiều thách thức không nhỏ về mặt kiến trúc, trong đó có việc tạo ra một tấm kính liền đủ lớn để bao bọc công trình và đủ chắc chắn để chịu được áp lực nước. 
Nếu các nhà phát triển cân nhắc về dự án này, Koatala cho rằng đây sẽ là địa điểm lý tưởng để tổ chức một giải Grand Slam thứ 5.
Labels:
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.