Ông chủ đế chế Zara trở thành người giàu thứ 3 thế giới

 Amancio Ortega được biết đến là nhà sáng lập Inditex SA - Thương hiệu thời trang bán lẻ lớn nhất thế giới. Hiện ông đang nắm giữ khối tài sản 68 tỷ USD, tăng 79% so với thời điểm tháng 3/2012.
Amancio Ortega – người đàn ông giàu có nhất châu Âu đã chính thức vượt mặt Carlos Slim trở thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới vào ngày hôm qua.
Ortega được biết đến là nhà sáng lập Inditex SA – công ty bán lẻ sở hữu hàng loạt thương hiệu thời trang lớn nhất thế giới. Hiện ông đang nắm giữ khối tài sản 68 tỷ USD, tăng 79% so với thời điểm tháng 3/2012 theo thống kê của Bloomberg. Inditex hiện điều hành hơn 6.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp hành tinh dưới nhiều thương hiệu thời trang gồm Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear.
Dưới đây là biến động tài sản của 4 tỷ phú giàu có nhất thế giới gồm Bill Gates, Warren Buffett, Amancio Ortega và Carlos Slim:
Doanh số bán hàng của Inditex đã tăng 31% kể từ năm 2012 lên mức 2 tỷ USD tính đến cuối tháng 1/2015. Kể từ khi công ty IPO vào năm 2001, tỷ phú Ortega đã nhận được 3 tỷ USD tiền cổ tức và sau đó liên tục đầu tư vào nhiều bất động sản lớn tại châu Âu và Mỹ.
Biến động trong số tài sản của Ortega đã thay đổi vị trí top 3 tỷ phú giàu nhất thế giới gồm Carlos Slim, Bill Gates và Warren Buffett.
Hiện tài sản của tỷ phú Slim đã giảm 1%, xuống còn 67,3 tỷ USD. Trong khi đó tài sản của tỷ phú Bill Gates tăng 38% và Buffett tăng 62%. Đáng chú ý hơn, tỷ phú Ortega đã kiếm thêm được 7 tỷ USD kể từ ngày 1/1/2015 trong khi đó cả tỷ phú Buffett, Bill Gates và Slim bị mất tổng cộng 8 tỷ USD.
4 tỷ phú này hiện nắm giữ khối tài sản 293 tỷ USD, gần bằng GDP của Israel theo dữ liệu của Bloomberg.
Labels: ,
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.