Cận cảnh siêu phẩm đồng hồ 'chuyển động cùng thời gian'

Đơn giản và cổ điển, đó là những gì người ta sẽ nhận thấy khi nhìn vào vẻ ngoài thiết kế của Type 1 Genesis.

Với những sản phẩm mang kết cấu đặc biệt, hệ thống xem giờ kỳ lạ cùng thiết kế hiện đại, tinh xảo, hãng sản xuất Ressence đã tạo ra một cuộc cải cách trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ xa xỉ. Hiện tại, hãng đồng hồ Bỉ này đang kỷ niệm 5 năm ngày ra đời với một siêu phẩm mới mà không lạ: Mẫu Type 1 Genesis.

Vẻ ngoài của Type 1 Genesis – đơn giản và cổ điển

Nói đây là một sản phẩm không lạ, là vì Type 1 Genesis mang cảm hứng lớn và là phiên bản đặc biệt của người anh cả Type 1.

Concept này từ người sáng lập Ressence – nhà thiết kế Benoit Mintiens mang đậm dấu ấn quá khứ bởi sự tinh tế, đơn giản và những đường nét hoài cổ. Không có những núm điều chỉnh, không có các con số dạ quang, không có những gờ cạnh bóng loáng. Đơn giản và cổ điển, đó là những gì người ta sẽ nhận thấy khi nhìn vào vẻ ngoài thiết kế của Type 1 Genesis.

Thiết kế tinh tế, đơn giản và hoài cổ của Type 1 Genesis

Cơ chế “chuyển động cùng thời gian” trên Type 1 Genesis

Giống như các mẫu thiết kế đàn anh của Ressence, Type 1 Genesis sở hữu hệ thống xem giờ độc nhất vô nhị so với các loại đồng hồ thông thường.

Cụ thể, tổng cộng, trên bề mặt của chiếc đồng hồ này có 4 vòng tròn thể hiện thời gian. Phía viền ngoài được khắc những số từ 1 đến 60, thể hiện cho phút. Phía bên trong của mặt động hồ có 3 vòng tròn với những kích cỡ khác nhau. Vòng tròn bên trong lớn nhất thể hiện giờ với mặt khắc các số từ 1 đến 12, vòng tròn nhỏ hơn có 12 vết khắc thể hiện cho giây. Mặt còn lại, bao gồm 7 đường cong nhỏ thể hiện các ngày trong tuần (đường cong chìm thể hiện ngày bình thường, đường cong nổi thể hiện ngày cuối tuần).


Hệ thống xem giờ đặc biệt và cơ chế “chuyển động cùng thời gian” trên Type 1 Genesis

Điều đặc biệt nhất trong hoạt động của Type 1 Genesis là cơ chế “chuyển động cùng thời gian”. Khi thời gian trôi, ba vòng tròn phía bên trong mặt đồng hồ cũng sẽ chuyển động liên tục theo một quỹ đạo nhất định, không ngừng nghỉ, rất ấn tượng và độc đáo. Bạn có thể hình dung ra cơ chế chuyển động này bằng cách xem các video về những mẫu thiết kế trước đó của Ressence như Type 1 hay Type 3.

Việc sở hữu cơ chế xem giờ khá kỳ lạ này có thể sẽ hơi phức tạp cho những người mới tiếp xúc, nhưng nếu đeo chúng chỉ 1, 2 ngày, người sử dụng sẽ thấy quen thuộc dần và cảm thấy dễ dàng xem giờ như những chiếc đồng hồ phổ biến khác. Bên cạnh đó, cũng sẽ có sự khác biệt nếu người dùng muốn chỉnh lại giờ trên mẫu Type 1 Genesis này: Thay vì xoay núm như các loại khác, người dùng chỉ cần nắm chặt gờ dưới của chiếc đồng hồ và xoay từ từ.

Nắm chặt gờ và xoay để điều chỉnh giờ trên mẫu Type 1 Genesis

Rất nhiều thương hiệu đồng hồ trên thế giới đã tìm cách bổ sung giá trị cho sản phẩm của mình bằng các hình thức như chạm khắc hay gắn đá quý trên sản phẩm. Do vậy, sẽ là một sự khác biệt và thú vị cho bất kỳ ai nếu có thể sở hữu một chiếc đồng hồ với những chuyển động cơ khí độc nhất này. Những chuyển động bên trong của mẫu Type 1 Genesis không những thể hiện vẻ đẹp của thời gian, mà còn nói lên sức sáng tạo không giới hạn của ngành công nghiệp đồng hồ có lịch sử hàng trăm năm.

Ra đời như một sản phẩm đánh dấu kỷ niệm 5 năm của hãng Ressence, Type 1 Genesis được sản xuất giới hạn trên toàn thế giới. Chỉ có 5 sản phẩm được bán ra với mức giá là 27600USD/chiếc.

Type 1 Genesis được bán ra giới hạn với mức giá 27600USD
Labels: ,
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.