Tuyên chiến với Amazon, startup này vừa nhận được khoản đầu tư 350 triệu USD

Hãng Jet, một startup trong ngành thương mại điện tử và tuyên chiến với Amazon, cho biết họ vừa mới nhận được thêm khoản đầu tư 350 triệu USD để nâng tổng số vốn lên 1 tỷ USD.


Giám đốc điều hành Marc Lore của Jet cho biết công ty đã thu hút được 570 triệu USD kể từ khi thành lập vào năm 2014. Ngoài khoản tiền 350 triệu USD mới đây, hãng cho biết một khoản đầu tư 150 triệu USD nữa có khả năng sắp được ký kết trong thời gian tới.

Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm có nhiều nghi vấn về triển vọng kinh doanh của Jet cũng như khả năng cạnh tranh của hãng với các ông lớn trong ngành khác. Cách đây vài tháng, tờ Wall Street Journal (WSJ) cho biết Jet đang cần thêm vốn bởi nhu cầu chi tiêu ngày càng gia tăng của mình. Tính đến tháng 10/2015, WSJ ước tính Jet chỉ còn khoảng 63 triệu USD trong tài khoản.

Bên cạnh đó, việc Jet thay đổi mô hình kinh doanh của mình vào tháng 10/2015 cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Khi mới thành lập, Jet tuyên chiến với Amazon trên mảng thương mại điện tử khi cam kết cung cấp sản phẩm có giá thấp hơn 10-15% so với bất cứ nơi nào trên thế giới nhờ vào khoản phí làm thành viên và thuật toán hỗ trợ tiết kiệm chi phí cho hãng.

Mặc dù vậy, Jet bất ngờ bỏ mức phí 50 USD làm thành viên - vốn là nguồn thu duy nhất của công ty vào tháng 10/2015. Hiện khách hàng có thể trở thành thành viên của Jet miễn phí nhưng công ty chỉ cam kết giảm giá 4-5% cho mọi sản phẩm.CEO Marc Lore
Giám đốc Lore cho biết hãng đã thu hút thêm đầu tư bất chấp tình hình đầy thách thức của thị trường tài chính hiện nay nhờ lợi nhuận tiềm năng của dự án. Theo ông Lore, đây cũng là minh chứng cho hiệu quả hoạt động của Jet.

Đối tác của Khosla Ventures, ông Keith Rabois cũng đồng ý với quan điểm rằng hoạt động tài trợ cho các startup giai đoạn đầu hiện nay là "hầu như không thể" trừ khi dự án có những "kết quả phi thường".

Các báo cáo của hãng Jet cho thấy những số liệu vô cùng ấn tượng khi tổng doanh thu trong tháng 10/2015 đạt 33,2 triệu USD và doanh số đến cuối năm 2015 có thể đạt 500 triệu USD. Hiện nay, có khoảng hơn 100 công ty công nghệ mới nổi trên thế giới có số vốn trên 1 tỷ USD và nếu khoản đầu tư 350 triệu USD trên là chính xác, Jet sẽ gia nhập nhóm những doanh nghiệp "mới nổi" trên.

Hoàng Nam
Theo Trí Thức Trẻ/BI

Labels:
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.