5 cây trồng trong nhà giúp bạn ngủ ngon hơn

Ngoài việc trang trí, trồng cây trong nhà cũng rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Một số được biết đến với tác dụng làm dịu và sạch không khí… và còn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

5 loại cây trồng trong nhà giúp bạn ngủ ngon hơn. (Ảnh: Internet)

Dưới đây xin giới thiệu 5 loại cây có hiệu quả nhất giúp ngủ ngon hơn nếu chúng được trồng trong nhà.

1. Cau

Cây này có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố và carbon dioxide. Nó cũng giải phóng một lượng ẩm dồi dào vào không khí, đặc biệt hữu ích trong những tháng mùa đông khi hệ thống sưởi làm khô không khí.

2. Lô hội

Ngoài khả năng chữa bệnh của nó, Aloe Vera là cây có hiệu quả nhất khi nói đến làm sạch hóa chất nguy hiểm như formaldehyde. Nó nhả ra khí oxy vào ban đêm, việc không phải là điển hình của các loại cây vì chúng hô hấp vào ban đêm. Nó cũng giải phóng những chất dễ bay hơi, chất có một tác động tích cực đến khả năng miễn dịch của bạn.

3 Cây sanhCó thể nói cây sanh là nhà lọc không khí số 1. Nó loại bỏ hơn 70% benzene, ammonia, toluene và các tạp chất có hại khác từ không khí có thể được phát ra từ các công cụ tổng hợp chất lượng thấp như vải, sơn và gỗ ép.

Nó xử lý tất cả các hợp chất này, cũng như tiêu hủy một nửa các vi sinh vật hiện có. Nó sẽ cải thiện chất lượng tổng thể của giấc ngủ và còn tô điểm cho phòng ngủ của bạn.

4. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ tốt cho đường hô hấp và hệ thống miễn dịch của bạn. Nó giúp giảm đau đầu và huyết áp cao. Cũng giống như lô hội, nó tạo ra oxy và loại bỏ carbon dioxide từ không khí vào ban đêm. Giấc ngủ của bạn chắc chắn sẽ ngon hơn với cây lưỡi hổ trong phòng ngủ.

5. Cây dương xỉ Mỹ


Dương xỉ rất giàu tinh dầu, flavonoid và các chất khác. Vì vậy, loài cây này sẽ là một điều tuyệt vời cho hệ thống thần kinh và giúp bạn loại bỏ với sự căng thẳng.

Theo brightside


Labels:
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.