7 cách giúp Nguyễn Hà Đông và những người trẻ tuổi khác nhanh chóng thành triệu phú

Làm giàu là một cuộc chơi lâu dài và đầy gian khổ đối với hầu hết mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi chỉ mất vài năm hoặc thậm chí vài tháng để trở thành triệu phú.

Dưới đây là 7 cách kiếm tiền sáng tạo bạn có thể tham khảo:

1. Tạo ra một trang blog cá nhân

Giữa năm 2013, Scott DeLong tự tạo ra trang blog cá nhân mang tên ViralNova, và đặt một vài quảng cáo của Google trên mỗi trang. Tám tháng sau, anh đã đạt mức thu nhập 6 chữ số mỗi tháng và hàng triệu đô la mỗi năm mà không cần đến bất kỳ nhân viên toàn thời gian hay nhà đầu tư bên ngoài nào.

Trang ViralNova của DeLong tập trung vào các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống và dễ được mọi người chia sẻ lại trên Facebook. Chỉ trong vòng một năm, trang web này đã cán mốc 100 triệu người đọc mỗi tháng.

Năm 2015, DeLong bán trang web của mình cho công ty phương tiện truyền thông kỹ thuật số Zealot Networks với tổng giá trị tiền mặt và cổ phiếu tương đương 100 triệu USD.

2. Viết ứng dụng di độngNguyễn Hà Đông chỉ mất khoảng 3 ngày để tạo ra game di động đình đám nhất năm 2014 mang tên Flappy Bird.

Ứơc tính mỗi ngày chàng trai sinh năm 1985 này có thể kiếm được đến 50.000 USD từ tiền quảng cáo. Điều đó có nghĩa là chỉ cần khoảng 20 ngày, Hà Đông đã có thể kiếm được 1 triệu USD.

Mặc dù sau đó, Flappy Bird đã sớm được anh gỡ bỏ khỏi App Store vì quá "gây nghiện" nhưng không thể phủ nhận game di động này đã giúp Nguyễn Hà Đông nhanh chóng trở nên giàu có.

3. Xuất bản sách trên Amazon Kindle

Amanda Hocking là nhà văn có sách bán chạy nhất trên kho lưu trữ Kindle một vài năm trước. Không cần hợp tác với bất kỳ nhà xuất bản nào, cô vẫn nhận được 70% doanh thu từ số lượng sách bán ra. Amanda từng bán được 100.000 bản sách mỗi tháng với giá từ 1-3 USD/bản, giúp cô bỏ túi vài triệu USD.

Cô cũng không phải trường hợp duy nhất kiếm được bộn tiền nhờ bán sách trên Amazon Kindle. Bob Mayer và Jen Talty cũng thu về triệu đô chỉ trong vòng 2 năm với cách tương tự. Họ thậm chí đã chia sẻ kinh nghiệm làm giàu của mình trong cuốn sách "Chúng tôi đã kiếm được triệu đô đầu tiên nhờ Kindle như thế nào".

4. Tạo ra một kênh Youtube riêngKiếm tiền nhờ Youtube không phải điều đơn giản khi người dùng có vô số các lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tạo ra những video clip sáng tạo và thu hút được nhiều người chú ý, bạn hoàn toàn có thể trở thành ngôi sao trên Youtube và hái ra tiền.

Felix "PewDiePie" Kjellberg là một ví dụ điển hình. Chỉ cần ngồi một chỗ và chơi điện tử, anh chàng này đã bỏ túi số tiền lên đến 12 triệu USD.

5. Đưa ra ý tưởng hay trên Kickstarter hoặc IndiegogoKickstarter và Indiegogo là hai trang web nổi tiếng giúp các dự án hoặc những người có ý tưởng hay huy động được một số vốn không nhỏ.

Nếu ý tưởng của bạn được yêu thích, mọi người có thể đóng góp tiền giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

Với trang Kickstarter, bạn chỉ nhận được tiền khi số tiền quyên góp của cộng đồng đạt được mức bạn đề ra. Còn trên trang Indiegogo, mọi người quyên góp bao nhiêu thì bạn sẽ nhận được bấy nhiêu.

Rất nhiều người đã huy động được hàng triệu USD cho ý tưởng của mình, thành công nhất đó là ý tưởng về chiếc đồng hồ "Pebble Watch". Chỉ trong vòng vài tuần, "Pebble Watch" đã gây quỹ được khoảng 10 triệu USD và đây cũng được coi là lý do thuyết phục hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Samsung tham gia vào thị trường đồng hồ thông minh.

Tất nhiên, số tiền mà bạn nhận được từ Kickstarter hay Indiego không phải để bạn bỏ túi mà giúp bạn hoàn thiện và phát triển sản phẩm của mình.

6. Bán giáo án trực tuyếnNăm 2008, giáo viên mầm non Deanna Jump bắt đầu bán giáo án của mình cho các giáo viên khác qua trang web TeachersPay Teachers. Bài giảng của cô gồm 99 phần, với giá mỗi phần là 8 USD.

Đến năm 2012, Deanna đã trở thành triệu phú nhờ bán giáo án, trong khi thu nhập từ công việc chính là giáo viên chỉ giúp cô thu về 55.000 USD mỗi năm.

7. Phát minh một cái gì đó tất cả mọi người muốn

Khi có một ý tưởng hay, bạn có thể gửi nó đến cho Quirky – một trang web giúp giới thiệu ý tưởng triệu đô của bạn đến cộng đồng.

Nếu ý tưởng của bạn được lựa chọn, Quirky sẽ giúp bạn kiếm tiền từ nó.

Jake Zien là một ví dụ thành công nhờ website này. Năm 2010, anh đã nảy ra ý tưởng về dây ổ cắm dính lại với nhau và có thể bẻ cong mang tên Pivot Power. Zien cũng là triệu phú Quirky đầu tiên.

Labels: ,
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.